Danir selja lífræna mjólk til Kína

ÖkokýrÍ næsta mánuði siglir fyrsta tankskipið með geymsluþolna lífrænt vottaða mjólk frá Danmörku til Kína. Mjólkurvöruframleiðandinn Thise stendur fyrir þessum útflutningi, en fyrirtækið fékk nýlega sína fyrstu pöntun úr þessari átt. Mikil eftirspurn er eftir lífrænum matvörum í Kína, sem m.a má rekja til endurtekinna hneykslismála í þarlendum matvælaiðnaði. Lífrænir framleiðendur í Danmörku hafa þegar haslað sér völl í Kína og sem dæmi má nefna að mjólkurvöruframleiðandinn Arla selur nú lífrænt vottaðar vörur í 8.000 verslunum í Shanghai.
(Sjá frétt á heimasíðu Økologisk landsforening 23. janúar).

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s