Hækkun sjávarborðs gleymist í skipulagsáætlunum

Um þriðjungur sveitarfélaga í Suður-Svíþjóð tekur ekkert tillit til hækkandi sjávarborðs í skipulagsáætlunum sínum og um 60% af þeim sem taka hækkunina með í reikninginn virðast ekki byggja áætlanir sínar á traustum grunni. Þetta kemur fram í nýrri úttekt Tækniháskólans í Stokkhólmi (KTH) og Rannsóknamiðstöðvar öryggis- og varnarmála (FOI). Strandsvæði verða sífellt vinsælli til búsetu og algengt er að hafnarsvæði séu tekin undir íbúðabyggð án tillits til hækkandi sjávarstöðu.
(Sjá frétt á heimasíðu KTH 31. október).

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s