Hverfur 2CV af götum Parísar?

Ýmis flaggskip franskrar bílasögu munu hverfa af götum Parísar ef tillögur borgarstjórans Bertrand Delanoe ná fram að ganga. Þar er gert ráð fyrir banni við akstri bifreiða eldri en árgerð 1997, en mengunarvarnir í þessum bílum standast ekki kröfur nútímans. Slíkt bann myndi hins vegar verða mikið áfall fyrir bílaáhugamenn og efnaminna fólk sem ekki hefur ráð á nýlegum ökutækjum. Tillögurnar taka ekki gildi fyrr en þær hafa verið samþykktar af yfirvöldum á landsvísu. Verði sú raunin munu bílar á borð við Citroen DS og Citroen 2CV ekki framar aka um götur Parísar.
(Sjá frétt PlanetArk í gær).

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s