Kók í plöntuflöskum

Drykkjarvörurisinn Coca Cola hefur sett sér það markmið að árið 2020 verði allar plastflöskur fyrirtækisins búnar til úr plöntuafurðum í stað olíu. Meira en 10 milljarðar slíkra flaskna hafa þegar verið seldar frá því að framleiðsla þeirra hófst 2009, og þar með hafa sparast rúmlega 200.000 tunnur af olíu. Í ársbyrjun 2015 ætti framleiðsla á plöntuflöskum að geta margfaldast þegar tekin verður í notkun ný verksmiðja í Brasilíu, sem fyrirtækið JBF Industries byggir í samstarfi við Coca Cola. Verksmiðjan, sem verður sú stærsta sinnar tegundar í heiminum, á að geta framleitt 500.000 tonn af lífglýkól á ári úr sykurreyr og úrgangi frá sykurvinnslu, en lífglýkól er notað sem hráefni í framleiðslu á plöntuflöskum.
(Sjá frétt EDIE 9. nóvember).

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s