Ósoneyðandi efni á útleið í Evrópu

Ósongat NASA EEAEvrópuríki hafa staðið sig einkar vel í að draga úr framleiðslu og notkun ósoneyðandi efna. Í nýrri skýrslu Umhverfisstofnunar Evrópu kemur fram að á árinu 2010 hafi Evrópusambandið þegar verið búið að ná alþjóðlegum markmiðum á þessu sviði fyrir árið 2020, þ.e.a.s. 10 árum á undan áætlun. Með Montrealbókuninni 1987 tóku ríki heims höndum saman um að draga úr notkun ósoneyðandi efna. Margir telja þessa bókun, og Vínarsáttmálann sem hún byggir á, vera einhverja árangursríkustu alþjóðasamninga sem gerðir hafa verið, og að þessa reynslu ætti að mega nýta við önnur aðkallandi verkefni af svipuðum toga.
(Sjá frétt á heimasíðu Umhverfisstofnunar Evrópu í gær).

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s